Cách Chơi Bài Sâm Lốc Chi Tiết Cho Người Mới Bắt Đầu

Cách chơi bài Sâm Lốc khôn ngoan

Cách chơi bài Sâm Lốc quá đơn giản với cược thủ lâu năm. Nhưng đây lại là thử thách dành cho tân binh. Nếu anh em muốn thử sức với trò chơi này nhất định phải đọc nội dung sau của nhà cái SV88. Một khi nắm thể lệ vững chắn bet thủ sẽ dễ dàng bắt tay vào cuộc.

Đôi điều cần biết về Sâm Lốc

Trước khi giải đáp câu hỏi bài Sâm chơi sao thì anh em cần biết thông tin cơ bản về trò chơi này. Thể lệ trò chơi tương tự như Tiến Lên, mỗi ván cược có từ 2 đến 4 người tham gia. Khi đánh tuân thủ nguyên tắc ngược chiều kim đồng hồ và lá sau cao hơn quân bài của người trước.

Giá trị các lá bài

Trong cách chơi bài Sâm Lốc giá trị các quân tăng dần theo giá trị từ nhỏ đến lớn 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J (Bồi), Q (Đầm), K (Già), A (Át), 2. Các chất cơ, rô, chuồn, bích không cần xét đến.

Cách xếp bài Sâm Lốc

Sau đây là những cách xếp bài đúng nguyên tắc, cụ thể:

 • Lẻ (rác): Tập hợp quân riêng lẻ không có khả năng tạo thành cặp.
 • Đôi: Hai lá có cùng một giá trị.
 • Xám: Tập hợp ba quân cùng giá trị.
 • Tứ quý: Gồm bốn quân có giá trị như nhau.
 • Sảnh: Tập hợp ba lá có giá trị liên tiếp nhau. Sảnh có giá trị thấp nhất là A23, cao nhất là QKA.
Cách xếp bài Sâm Lốc
Cách xếp bài Sâm Lốc

Thuật ngữ trong cách chơi bài báo Sâm

Trước khi bước vào hướng dẫn chơi bài Sâm Lốc chúng tôi sẽ giới thiệu đến bet thủ hệ thống thuật ngữ thông dụng. Bạn nên tìm hiểu kỹ để không bỡ ngỡ khi bắt tay vào đánh game.

 • Báo Sâm: Bạn cho rằng mình mạnh không ai chặt được thì hãy thực hiện hành động này. Đồng thời được đánh trước tại vòng chơi đó. Có nhiều người cùng báo bet thủ nào đánh tiếng trước được ưu tiên.
 • Chặt có hai tình huống cụ thể: Một tứ quý chặn được một quân heo; Hai tứ quý chặt một đôi heo. 
 • Đè: Khi người chơi dùng tứ quý lớn chặn tứ quý nhỏ hơn.
 • Thối heo: Cách chơi bài Sâm Lốc không cho đánh quân heo lượt cuối cùng. Hành động này gọi là thối heo và phải bị phạt.
 • Ăn trắng: Bài mạnh đến nỗi không ai địch lại. Bạn sẽ toàn thắng khi có trong tay toàn sảnh, 5 đôi, 10 lá cùng màu, tứ quý 2 hoặc 3 xám cô.
 • Cóng/Treo: Khi tất cả người chơi ra quân hết chỉ còn bạn chưa đánh được lá nào gọi là cóng hoặc treo. 
 • Đền: Xảy ra hai trường hợp. Bet thủ có quân lớn hơn nhưng không chặn để ai đó tới trắng hoặc báo Sâm sẽ đền cho các cược thủ còn lại (gọi là đền trắng); Tương tự cách trên nhưng chỉ xảy ra với tình huống báo sâm (gọi là đền báo). 
 • Xin làng: Trong cách chơi bài Sâm Lốc hành động này chỉ xảy ra khi bài bạn mạnh đến mức không ai chặn được và xin được đánh trước.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi bài Sâm Lốc 

Ván cược sẽ bắt đầu khi có từ 2 đến 4 người tham gia. Một game thủ nhận 10 lá bài. Những quân còn lại sẽ đặt giữa bàn và úp xuống có thẻ giúp người chơi xoay chuyển tình thế.

Khởi đầu

Cách chơi bài Sâm thông thường bet thủ sở hữu quân 2 cơ sẽ đi đầu tiên. Người kế tiếp ngược chiều kim đồng hồ sẽ đánh quân cùng chất và cao hơn hoặc bỏ lượt nếu không tìm thấy ứng viên thích hợp. Đặc biệt tứ quý hoặc đôi hai giúp bạn lật ngược tình thế, đâm ngang chặt lượt đi của đối thủ buộc họ “đền” bằng số lượng bài tương ứng.

Sâm lợi thế của người chơi

Theo bạn phán đoán thì mình mạnh nhất hãy báo Sâm ngay lập tức sẽ được ra quân đầu tiên mà không tuân theo cách chơi bài Sâm Lốc thông thường. Nếu không may bạn bị chặt phải chịu hình phạt nặng nề. Đó là đền toàn bộ số bài cho người chặt.

Sâm lợi thế của người chơi
Sâm lợi thế của người chơi

Ván chơi kết thúc

Khi có người chơi thông báo mình đã đánh hết thì ván cược đó kết thúc. Đây là khoảnh khắc để người chiến thắng thu hoạch điểm số của bet thủ còn lại chưa hoàn thành nhiệm vụ.

Sâm Lốc không đơn giản chỉ là trò mua vui mà còn là phép thử tính nhạy bén và chiến lược của cược thủ. Luật chơi độc đáo mang tính cạnh tranh cao chắc chắn đây là trò chơi thử thách nhiều bet thủ.

Cách chơi bài Sâm Lốc khôn ngoan

Trò chơi này tuy rất hấp dẫn nhưng muốn trở thành cao thủ bạn phải có bí quyết riêng. Biết cách giữ, chặn hợp lý và báo Sâm đúng thời điểm là 3 mẹo giúp anh em toàn thắng.

 • Giữ quân hợp lý: Như bạn đã biết tứ quý và đôi hai có sức chặt mạnh nhất. Vậy hãy giữ chúng trên tay đợi thời cơ xuất kích đảo ngược tình thế.
 • Nhắm vào đối tượng có số lượng bài lớn. Khi họ chỉ còn một vài lá hãy chặn trước khi ván đấu kết thúc. Để cản một ai đó hô sâm hãy chặt để ngăn hành động này.
 • Bạn chỉ hô Sâm khi phán đoán chính xác mình có giá trị cao nhất. Khi bet thủ dẫn đầu về điểm số hãy hô sâm có thể củng cố vị thế và đẩy nhanh tiến độ kết thúc ván cược.

Xem thêm > Cách Chơi Phỏm Sv88 Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả Nhất

 

Cách chơi bài Sâm Lốc khôn ngoan
Cách chơi bài Sâm Lốc khôn ngoan

Tổng kết

Cách chơi bài Sâm Lốc đích thực là đấu trường trí tuệ. Để được xướng tên là người chiến thắng ngoài nắm rõ luật lệ anh em còn phải áp dụng thuần thục các mẹo từ sân chơi SV88 chia sẻ.